Phân biệt Chip Louda trên tai nghe Hổ Vằn, Nên chọn Tai nghe Hổ Vằn nào có bản Chip nào phù hợp với nhu cầu nhất ?

Phân biệt Chip Louda trên tai nghe Hổ Vằn – Nên chọn Tai nghe Hổ Vằn nào có bản Chip nào phù hợp với nhu cầu nhất ?

Các dòng tai nghe Airpods Rep 1 1 hiện nay có lẽ đã quá phổ biến trên thị trường với chất lượng liên tục được nâng cấp và cải thiện, đặc biệt là các dòng tai nghe Từ Hổ Vằn hay Sunflower,… Và nếu có tìm hiểu sơ qua thì các bạn sẽ nhận thấy 1 điểm chung là Các hãng tai nghe này thường được trang bị các mã chip Louda 1562-Series của Airoha như 1562U, 1562M, 1562E, 1562AE,… Với sự đa dạng như vậy có lẽ đã khiến cho người dùng khá phân vân khi chọn cho mình 1 con tai nghe với hiệu năng phù hợp. Vì vậy để góp phần hiểu rõ và Phân biệt Chip Louda dễ dàng hơn, cũng như là để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình thì bài viết sau của XỊN XÒ Store sẽ liệt kê tất cả các mã chip Louda đang có trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại, nào cùng tìm hiểu nhé!

Cùng điểm qua tất cả các phiên bản Chip Louda 1562-Series hiện nay để Phân biệt Chip Louda nào phù hợp với nhu cầu

Chip Louda 1562M

Chip Louda 1562M được giới thiệu vào khoản tháng 11/2020, là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ từ phiên bản chip Louda 1536U tiền nhiệm. Với các nâng cấp đáng chú ý so với bản cũ như Độ phản hồi nhanh hơn, độ trễ thấp, cải thiện chất lượng âm thanh với dải âm và khoang âm lớn, Bass dày và ấm. Bên cạnh đó chất lượng đàm thoại cũng được nâng cao,…

Phân biệt Chip Louda trên tai nghe Hổ Vằn - Nên chọn Tai nghe Hổ Vằn nào có bản Chip nào phù hợp với nhu cầu nhất Phân biệt Chip Louda trên tai nghe Hổ Vằn - Nên chọn Tai nghe Hổ Vằn nào có bản Chip nào phù hợp với nhu cầu nhất

Phân biệt Chip Louda 1562M

Louda 1562M được sử dụng chủ yếu trên dòng tai nghe Airpods 2 Hổ Vằn và sau này là Airpods 3 Hổ Vằn. Chip được gắn trên bo mạch Hổ Vằn hiệu suất cao, bền bỉ. Phần mềm tối ưu hóa mang lại trải nghiệm mượt mà. Đi cùng với đó là chỉ số tiêu thụ điện năng thấp, nên khi sử dụng có thể mang lại thời lương pin lên đến hơn 5  giờ liên tục (đây là thời lượng pin cao tại thời điểm đó).

Chip Louda 1562U

Sau 1 thời gian tung hoành thì Chip Louda 1562M được khai tử vào năm 2021 với nhiều lý do và được thay thế bằng bản chip Louda 1562U, được tích hợp trên Airpods 2 và Airpods 3 Hổ Vằn. Thông tin đáng tin cậy nhất cho lý do thay đổi này có lẽ là vì chi phí sản xuất. Khi phiên bản 1562M có bộ nhớ 4Mb so với 2Mb của 1562U khiến giá thành sản xuất đội lên cao hơn, nhưng bộ nhớ lại không ảnh hướng quá nhiều đến hiệu suất và trải nghiệm của tai nghe. Đây có lẽ là nguyên nhân chính mà nó bị thay thế.

Phân biệt Chip Louda trên tai nghe Hổ Vằn - Nên chọn Tai nghe Hổ Vằn nào có bản Chip nào phù hợp với nhu cầu nhất

Phân biệt Chip Louda 1562M và 1562U

Ngoài ra thì, Louda 1562U là bản chip đồng hệ với phiên bản 1562M trước, có thể nói là hiệu năng giống hệt nhau chỉ khác mỗi tên. Và để thay thế thì ngoài bản 1562U, nhà sản xuất đã tung ra hẳn phiên bản cao cấp hơn là Louda 1562E với hiệu năng mạnh mẽ.

Chip Louda 1562E

Nếu như chip 1562U hay 1562M được người dùng đánh giá cao về chất lượng âm thanh và tốc độ xử lý. Thì ở con Chip Louda 1562E còn làm được nhiều hơn thế khi được nâng cấp thêm hiệu năng so với bản cũ và còn được trang bị thêm các tính năng nổi bật khác.

Chip 1562E hiện nay được sử dụng ở 2 phiên bản Airpods 2 Hổ Vằn 1562EAirpods 3 Hổ Vằn 1562E với nhiều điểm nâng cấp như luôn cập nhật Vi trình mới nhất để tự hoạt động ổn định và tương thích với thiết bị IOS tốt hơn, tốc độ xử lý nhanh hơn và chính xác hơn với các công nghệ mới như chống ồn MicroENC, chia sẻ âm thanh,… Đặc biệt nhất có lẽ là tính năng Âm thanh không gian (Spatial Audio) trên Airpods 3 Hổ Vằn, theo dõi chuyển động đầu theo thời gian thực, mang đến trải nghiệm âm thanh chân thực nhất.

Bên cạnh đó trên các tai nghe sử dụng Chip 1562E, thời lượng pin cũng được nâng cấp hơn với mức tiêu thụ điện năng thấp. Âm thanh được nâng cấp với màn loa Titan 14.2 mang lại chất lượng phản hồi âm thanh cao

Phân biệt Chip Louda 1562E

Với tất cả ưu điểm tuyệt vời trên, mọi người có thể nghĩ rằng tai nghe Chip 1562E sẽ có giá thành cao? Nhưng không, thực tế thì các tai nghe sử dụng chip 1562E chỉ nhỉnh hơn tai nghe sử dụng 1562U hay 1562M một mức kinh phí không đáng kể. Chính vì vậy mà hiện nay đây là phiên bản được người dùng tin tưởng lựa chọn nhiều nhất! – Phân biệt Chip Louda thế nào ?

Chip Louda 1562A

Được ra mắt vào năm 2021 và trang bị trên dòng Airpods Pro Hổ Vằn, Louda 1562A có thể được xem là con chip mạnh mẽ hàng đầu tại thời điểm đó với nhiều ưu điểm và tính năng cao cấp như: Chống ồn Chủ Động (Acitive Noise Cancelling) đạt đến 35Db có thể loại bỏ hầu hết các tạp âm từ môi trường xung quanh khi kích hoạt. Bên canh chống ồn còn là Tính năng Xuyên âm HD với mỗi tai sẽ là mỗi Micro độc lập, hỗ trợ thu lại mọi âm thanh xung quanh và khuếch đại nó qua tai nghe.

Phân biệt Chip Louda 1562A chi tiết

 

Âm thanh của phiên bản chip này cũng được đánh giá rất cao khi các dải Bass và Treble được xử lý chỉnh chu, mang lại trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ.

Với nhiều ưu điểm như vậy, nhưng phiên bản này cũng rất hay gặp các lỗi vặt như: Chất lượng cuộc gọi không cao, Micro kém và đặc biệt là tỉ lệ lỗi pin, lỗi tai nghe cao… Bên cạnh đó là chi phí sản xuất linh kiện đi kèm cao, đây là nguyên nhân chính mà nhà sản xuất quyết định hạn chế sản xuất dòng chip này cho đến hiện nay. Hiện nay dòng chip này vẫn còn được kế thừa lại trên các dòng tai nghe Giá rẻ như Airpods Pro Louda 1562A hay Airpods Pro 2 Louda 1562A, phục vụ người dùng có nhu cầu trải nghiệm âm thanh và chống ồn với kinh phí không quá cao.

Chip Louda 1562F

Tương tự như Chip 1562A, Louda 1562F cũng được trang bị trên các dòng Pro và mới nhất là Airpods Pro 2 Hổ Vằn 1562F và cũng có tính năng và hiệu năng tương tự như chip 1562A như chống ồn chủ động, xuyên âm, cảm biến hồng ngoại, Share Audio, màn loa Titan,… Tuy nhiên ở bản 1562F thì chỉ chống ồn đơn so với chống ồn Kép trên 1562A, nên 1 phần nào đó tính năng chống ồn ở Louda 1562F sẽ kém hơn 1562A trong một vài trường hợp.

Phân biệt Chip Louda trên tai nghe Hổ Vằn - Nên chọn Tai nghe Hổ Vằn nào có bản Chip nào phù hợp với nhu cầu nhất

Phân biệt Chip Louda 1562F

Tuy nhiên đó cũng chính là nhược điểm duy nhất. ở bản Chip 1562F được tối ưu tiêu hao điện năng tốt hơn, mang lại trải nghiệm thời lượng pin bên bỉ hơn phiên bản 1562A. Ngoài ra chi phí sản xuất lại rẻ hơn 1562A đáng kể, đây là một nguyên nhân chủ chốt mà mã Chip Louda 1562F vẫn được Hổ Vằn phát triển đến hiện nay và hiện đã có mặt trên phiên bản Airpods Pro 2 Hổ Vằn 1562F mới nhất – Phân biệt Chip Louda thế nào

Chip Louda 1562AE

Nếu ở phiên bản Louda 1562E là âm thanh không gian thực định cao, còn Louda 1562A là trải nghiệm chống ồn, xuyên âm mạnh mẽ. Thì bạn nghĩ sao nếu ta kết hợp 2 con Chip này lại với nhau? Và thực sự ta đã có điều với con chip Louda 1562AE, sự kết hợp hoàn hảo giữa 1562A và 1562E khi thừa kế lại toàn bộ ưu điểm của 2 dòng chip này và còn nâng cấp mạnh mẽ hơn khi vừa có Chống ồn Chủ động (ANC), xuyên âm, âm thanh không gian và khử ồn cuộc gọi ENC.

Phân biệt Chip Louda 1562AE

Chip Louda 1562AE hiện được tích hợp trên 2 dòng tai nghe là Airpods Pro Hổ Vằn 1562AEAirpods Pro 2 Hổ Vằn 1562AE. Phân biệt Chip Louda  – So với phiên bản Pro 1562F hay 1562A thì 1562AE được trang bị thêm Âm thanh không gian thật, dải Bass và Treble riêng biệt, có độ dày và ấm hơn. Bên cạnh đó tai nghe Tích hợp chip 1562AE còn trang bị 4 Micro độc lập, giúp thu âm giọng nói và tái tạo âm thanh vượt trội hơn.

Bên cạnh đó Pin của Louda 1562AE cũng là phiên bản pin mạnh nhất, tiết kiệm điện năng cao với thời lượng sử dụng liên tục từ 7-8H.

Chọn tai nghe Hổ Vằn nào phù hợp với nhu cầu?

Đây cũng là câu hỏi mà XỊN XÒ Store nhận được rất nhiều từ Quý Khách Hàng. Phân biệt Chip Louda thì dễ, chọn ra chiếc phù hợp mới là điều quan tâm

Đối với người dùng với nhu cầu chỉ chuyên về nghe nhạc, âm thanh hay và giá cả phải chăng thì Airpods 2 và Airpods 3 Hổ Vằn 1562U và 1562M sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Còn nếu bạn muốn 1 chiếc tai nghe tương tự như thế nhưng Hỗ trợ đàm thoại tốt hơn, pin tốt hơn và nhiều tính năng hơn, thì hãy cân nhắc ngay về Airpods 2 và Airpods chip Louda 1562E với Micro ENC.

Còn nếu bạn là một người đam mê các dòng nhạc mạnh như Vinahouse – EDM, hay chu cầu về sử dụng tai nghe ngoài trời hay không gian ồn nhiều thì Airpods Pro 2 Hổ Vằn 1562F hay Airpods Pro hoặc Pro 2 Louda 1562A với khả năng chống ồn chủ động chính là sự lựa chọn phù hợp với kinh phí không quá cao.

Còn nếu bạn cần một chiếc tai nghe có tất cả những yếu tốt trên và đặc biệt là không ngại kinh phí cao, thì Airpods Pro 2 Hổ Vằn 1562AE hiện tại chính là mẫu tai nghe hiệu năng cao phù hợp nhất hiện nay.

Chúc bạn tìm được một chiếc tai nghe Phù hợp với nhu cầu nhất nhé, đừng quên bấm vào các Link sản phẩm mà XỊN XÒ Store đã giới thiệu, có thể nó chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm đấy!

 

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào?

Hãy chấm điểm bằng Ngôi Sao nhé - 5 ngôi sao sẽ là điểm tối đa

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt bình chọn: 2

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo